Hệ thống chiếu sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện đại. Nó là một phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng đô thị mà đặc biệt là ở các đô thị lớn. Hệ thống chiếu sáng hiện đại không chỉ phục vụ tốt đời sống người dân mà còn tăng tính thẩm mỹ góp phần quảng bá địa phương và tạo sự phát triển bền vững.

Tuy nhiên, ở một số nơi sử dụng hệ thống chiếu sáng vẫn chưa phát huy được hết điểm mạnh của nó mà còn gây ra sự lãng phí do đã lỗi thời hay chưa được đồng bộ. Điều này đòi hỏi có một hệ thống thông minh hơn đáp ứng được quản lý thời gian chiếu sáng thậm chí kiểm tra, phát hiện các sai sót khi có vấn đề phát sinh.

Hệ thống chiếu sáng thông minh interact được Signify giới thiệu đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên. Vậy nền tảng thông minh này tại sao lại siêu lực đến vậy, bài viết dưới đây sẽ cho giúp chúng ta biết được Interact là gì.

Interact là gì

Trong từ điển tiếng anh “INTERACT” có nghĩa là tương tác. Nhưng không những thế nó còn là tên một phần mềm ứng dụng chiếu sáng. Interact là một nền tảng chiếu sáng thông minh cung cấp dữ liệu giúp đưa ra quyết định sáng suốt và thúc đẩy cải tiến để nâng cao hoạt động và giảm thiểu chi phí.

Hệ thống chiếu sáng interact là hệ thống chiếu sáng thông minh hoàn thiện. Cấu tạo của nó chia làm hai phần: Phần cứng là các bộ đèn led có hiệu suất chiếu sáng cao, bền bỉ hoạt động đến đến 50000 giờ và các bộ cảm biến ánh sáng thông minh được tích hợp một cách bài bản và khoa học. Phần mềm bao gồm các ứng dụng và interact IoT- nền tảng chiếu sáng thông minh với khả năng thu thập và xử lý khối lượng khổng lồ các dữ liệu chiếu sáng tạo ra từ các điểm đèn, cảm biến, thiết bị và hệ thống chiếu sáng. Toàn bộ hệ thống các bóng đèn được vận hành thông qua các bộ điều khiển và thiết bị di động thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng

Ví dụ thực tế về ứng dụng interact trong chiếu sáng

Signify đã tạo ra các phần mềm ứng dụng interact cho mọi không gian, mọi lĩnh vực, giúp cho người sử dụng có thể ứng dụng triệt để về nền tảng chiếu sáng hiện đại này. Tính đến thời điểm hiện nay, tập đoàn đã phát triển 8 hệ thống chiếu sáng interact gồm: interact city (đô thị), interact office (văn phòng), interact hospitality (khách sạn), interact retail (ngành bán lẻ), interact industry (nhà máy), interact landmark (mỹ thuật công trình), interact sports (khu thể thao).

Trên thực tế, ánh sáng không chỉ để phục vụ đời sống người dân mà nó còn mang đến vẻ đẹp cho các tòa nhà, thành phố. Giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng bên bờ sông Hàn thơ mộng, khu phức hợp khách sạn, căn hộ trung tâm thương mại 37 tầng – Novotel Đà Nẵng có kiến trúc hiện đại, phóng khoáng còn đặc biệt trở nên nổi bật giữa thành phố bởi hệ thống ánh sáng. Đánh thức vẻ đẹp độc đáo của công trình bằng ứng dụng chiếu interact landmark.

Để các công trình không chỉ để tỏa sáng mà còn gây ấn tượng bởi các màn trình diễn ánh sáng khi màn đêm buông xuống. Tập đoàn Signfy đã phát triển giải pháp chiếu sáng giữa sự kết hợp của các bộ đèn led đổi màu và nền tảng quản lý chiếu sáng IOT interact landmark đã tạo ra những màn trình diễn ánh sáng lộng lẫy, đặc sắc xuất hiện trên tòa tháp. Ánh sáng màu rực rỡ, sống động cùng với chương trình biểu diễn chiếu sáng được lập trình sẵn biến Novotel Đà Nẵng trở thành một điểm nhấn kiến trúc đô thị, một biểu tượng phồn vinh của thành phố đáng sống. Khi đêm về khách đến Novotel cảm thấy được chào đón, cư dân đô thị thêm tự hào với nơi mình đang sống.

Nền tảng chiếu sáng IOT interact landmark giúp dễ dàng giám sát, quản lý và điều khiển chiếu sáng bất kỳ đâu thông qua một màn hình duy nhất. Với interact landmark có thể làm được rất nhiều điều vượt trên giới hạn chiếu sáng như lập trình, chạy các chương trình chiếu sáng theo ngày, theo tuần, theo mùa theo chủ đề các lễ hội, các sự kiện đặc biệt phân tích dữ liệu, chuẩn đoán hệ thống để phòng ngừa và khắc phục kịp thời sự cố giảm thiểu chi phí bảo trì hay cùng kết hợp vs các ứng dụng đô thị thông minh khác để tạo ra các dịch vụ giá trị gia tăng mới.

Nền tảng chiếu sáng IOT interact được ứng dụng từ các văn phòng làm việc đến các gian bán hàng, ánh sáng sân vận động thể thao,…Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn đang vận hàng hệ thống chiếu sáng interact sports của một sân vận động, ở bất kỳ đâu từ một màn hình di động có kết nối internet bạn đều giám sát được toàn bộ hoạt động của hệ thống chiếu sáng này. Nhờ có hệ thống này, chúng ta luôn được cập nhật trên màn hình về tình trạng của từng điểm đèn hoặc bất kỳ sự cố nào đang xảy ra trên hệ thống chiếu sáng. Và chỉ với vài thao tác nhấn chạm đơn giản, có thể nhanh chóng xác minh và khác phục sự cố để hệ thống chiếu sáng luôn duy trì hoạt động cho các sự kiện trên sân. Ứng dụng quản lý ngữ cảnh chiếu sáng kết hợp với các chương trình chiếu sáng lập trình mang đến những khả năng mới: thay đổi độ sáng, ánh sáng trên sân phù hợp với từng khu vực.

Với tất cả các tính hữu ích và giải quyết được các vấn đề đáng lo ngại mà hệ thống chiếu sáng thông thường và lâu đời không thể làm được. IOT interact trở thành giải pháp chiếu sáng- một nền tảng quản lý hệ thống ánh sáng thông minh hiện đại nhất hiện nay.

Ưu điểm của giải pháp chiếu sáng thông minh interact

– Sử dụng nền tảng chiếu sáng thông minh interact giúp phát hiện sự cố từ xa, tối ưu hóa hiệu suất, giám sát việc sử dụng năng lượng và quản lý quy trình làm việc. Đối với những hệ thống thông thường thì chỉ có hai mức bật và tắt. Nhưng ở interact thì hệ thống chiếu sáng còn được điều chỉnh theo thời điểm, theo mùa, theo sự kiện. Hay ở các khu vực xả ra tai nạn hoặc hoạt động tội phạm thì tăng cường chiếu sáng. Tăng giảm độ sáng linh động dễ dàng.

– Tiện lợi điều khiển thông qua việc cài đặt vào một phần mềm sử dụng trên thiết bị di động hay máy tính bảng. Dễ dàng điều chỉnh hay cài đặt ở bất kì mọi nơi bất kì khi nào.

– Nền tảng chiếu sáng thông minh với khả năng thu thập và xử lý khối lượng khổng lồ các dữ liệu chiếu sáng tạo ra từ các điểm đèn, cảm biến, thiết bị và hệ thống chiếu sáng IOT. Nó có thể mở rộng quy mô và có các khả năng xử lý, quản lý, phân tích dữ liệu xuất sắc bao gồm cả máy móc.

– Giúp tối ưu hóa năng lượng: hệ thống chiếu sáng kết nối thu thập các dữ liệu xử lý dữ liệu giúp chúng ta biết được khu vực nào không có người không sử dụng từ đó sẽ giảm được chi phí năng lượng chiếu sáng và tận dụng ánh sáng ban ngày để điểu chỉnh lượng ánh đèn phù hợp.

– Nền tảng được vận hành bằng lập trình. Ta dễ dàng lập lịch chiếu sáng hay chương trình điều chỉnh độ sáng đồng thời cải thiện sức khỏe của người dùng.

– Đưa ra cảnh báo sai sót, chuẩn đoán hệ thống để phòng ngừa và khắc phục kịp thời sự cố giảm thiểu chi phí bảo trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.120.005